Đóng

Hoạt động

SẼ RA SAO NẾU CHÚ CÚN NHÀ BẠN ĂN SOCOLA ?

119202438_1042408046210170_8032475253413245724_n
SẼ RA SAO NẾU CHÚ CÚN NHÀ BẠN ĂN SOCOLA ? 🐶🐶🐶
ĐỘNG VẬT CÓ ĂN SOCOLA ĐƯỢC KHÔNG? 🐶🐷🐭🐣🐴🦉🦆🐔🐵🐸🐯🐰🐨
Nếu như những nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng sôcôla rất có lợi cho sức khỏe con người thì nó lại có tác dụng ngược lại với loài vật, gây ngộ độc và còn dẫn đến tử vong.
** Nguyên nhân: là do trong sôcôla có chứa một loại chất hóa học gọi là “theobromine”. Chó và một số loài vật khác như ngựa hay mèo không có khả năng chuyển hóa chất theobromine nhanh như con người chính vì thế nó gây ra những tác động nghiêm trọng hơn so với chúng ta.
** Các biểu hiện cụ thể của chứng ngộ độc theobromine ở loài chó: hiếu động thái quá, tiêu chảy, gặp các vấn đề về tiêu hóa, nôn mửa, tiểu tiện nhiều lần, cơ bắp co giật, thở hổn hển hay lên cơn động kinh. Nếu xuất hiện triệu chứng như nhịp tim đập nhanh hơn bình thường thì khả năng tử vong sẽ rất cao.
** Cách xử trí khi vật nuôi nhà bạn bị ngộ độc:
– Gây ói mửa cho chó ngay lập tức, giúp loại bỏ bớt lượng sôcôla đã hấp thụ.
– Sau đó, cố gắng cho chó ăn một lượng nhỏ than hoạt tính trộn đều với nước (1 đến 2 thìa cà phê). Chúng có tác dụng chặn đứng và ngăn theobromine xâm nhập vào máu.
– Cho chó uống càng nhiều nước càng tốt.
– Theo các bác sĩ thú y, một số loại thuốc nhất định có thể được sử dụng để giúp con chó như thuốc chống co giật để đề phòng trường hợp các cơn co giật xảy ra.
– Để gây ói mửa thì cách dễ nhất ngoài việc chọc ngón tay của bạn vào cổ họng của chúng thì ta có thể bón cho chó từ 1 đến 2 thìa cà phê dung dịch ôxy già loại nhẹ và có thể lặp lại khoảng 15 phút mỗi lần nếu chưa thấy tác dụng ngay lập tức. Ngoài ra, 2-3 thìa cà phê thuốc gây nôn từ rễ cây Ipecac cũng có hiệu quả tương tự nhưng nó được khuyến cáo là chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất mà thôi.
(Các cách này cũng có hiệu quả trong trường hợp chó mèo bị ngộ độc các chất khác như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hay diệt chuột)
(Nguồn: kênh 14)