BẢO QUẢN SOCOLA ĐÚNG CÁCH!!!
BẢO QUẢN SOCOLA ĐÚNG CÁCH!!!
(Điều bạn nên biết để thưởng thức hương vị ngon nhất có thể của Socola)
Những tình trạng socola thường gặp như: Hiện tượng socola bị mất mùi vị, Socola bị dính vào nhau, Socola trắng bị vón cục, Socola có bong bóng hơi và các lỗ nhỏ, Socola bị rạn, nứt, …
Vậy cách bảo quản nào là đúng?
1/ Về nhiệt độ: Socola không thích nhiệt độ cao, ai cũng biết nhưng thấp bao nhiêu là vừa thì không phải ai cũng biết!
– Socola không nhân nếu để ở nhiệt độ phòng ( 25 – 27 độ C ) thì có thể bảo quản trong vòng 12 tháng đến 18 tháng tùy theo sản phẩm.
– Socola có nhân thì thời gian và điều kiện bảo quản còn tùy vào loại nhân:
+ Đối với các loại nhân trái cây như chanh dây hay dâu thì sử dụng từ 5 – 7 ngày sau khi mở hộp. Nếu để trong tủ lạnh có thể giữ được khoảng 3 tuần.
+ Nhân mứt hoặc rượu thì giữ được lâu hơn, khoảng 1 tháng ở nhiệt độ phòng và khoảng 3 tháng trong tủ lạnh.
2/ Lưu ý:
– Luôn bảo quản ở nhiệt độ từ 18 – 20 độ C và độ ẩm từ 50 – 60%.
– Nhớ gói kín socola nhé, tuyệt đối không để socola tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì sẽ gây ra hiện tượng chảy nước.
– Một cách bảo quản socola handmade mà bạn luôn phải nhớ đó là không để socola cạnh những sản phẩm có mùi khác, sẽ khiến socola dễ bị mất mùi và hương vị đặc trưng
– Bảo quản socola ở nơi sạch sẽ, không có côn trùng và nấm mốc.
– Có thể bảo quản lạnh với điều kiện socola không bị rạn, vỡ và phải bọc trong túi nylon hoặc giấy bạc thật kín.
– Không bảo quản socola trong môi trường chân không vì socola có thể sẽ bị vỡ.
***Cùng bỏ túi các bí quyết trên để thưởng thức hương vị thơm ngon nhất của Socola bạn nhé!
#socola #vinacacao