Đóng

Hoạt động

CÁCH PHA CHẾ CACAO HOÀN HẢO, TẬN HƯỞNG HƯƠNG VỊ TINH TẾ

CÁCH PHA CHẾ CACAO HOÀN HẢO, TẬN HƯỞNG HƯƠNG VỊ TINH TẾ

Cacao không chỉ đơn giản là một loại đồ uống thơm ngon mà còn là một trải nghiệm tinh tế, nơi bạn có thể khám phá hương vị độc đáo và sâu sắc của hạt cacao nguyên chất. Để tận hưởng trọn vẹn hương vị tuyệt vời này, dưới đây là một số bước chi tiết và gợi ý để bạn có thể pha chế cacao hoàn hảo

  1. Lựa Chọn Cacao Chất Lượng Cao

1.1 Thế nào là bột cacao chất lượng?

Bột cacao nguyên chất được sản xuất hoàn toàn từ hạt cacao chất lượng, không chứa bất kỳ thành phần nào khác.

Bột cacao nguyên chất giữ trọn hương vị của hạt cacao, vị đắng tự nhiên, vị chua của việc lên men và hương thơm nồng nàn.

 

1.2 Phân biệt cacao nguyên chất và cacao pha

 

Tiêu Chí Cacao Nguyên Chất Cacao Pha
Màu Sắc Màu sắc đậm, đều màu, khá tươi Màu nâu đỏ, nâu nhạt, màu sắc tái và không tươi, có lẫn các đốm trắng nhạt do độn bột
Mùi Vị Vị đắng ngay khi uống, sau đó mới cảm nhận được vị chua béo dịu nhẹ Có mùi thơm và vị ngọt của sữa nhưng mùi cacao rất nhẹ vì hàm lượng bột ca cao không nhiều.
Hương Thơm Mùi thơm tự nhiên rất dễ chịu, do không thêm chất phụ gia hay mùi hương liệu nên khi uống bạn sẽ không hề ngửi thấy mùi socola, vani hay mùi ngọt của đường, sữa. Có thêm những mùi hương khác như mùi socola, vani, sữa,… do sử dụng thêm hương liệu

 

  1. Một số công thức pha chế cacao siêu ngon

2.1  CACAO LẠNH

Nguyên liệu:

–   2 muỗng canh bột cacao

–   30ml sữa đặc

–   100ml nước nóng

–   100ml sữa tươi

–   Đá viên

Cách làm:

Bước 1: Cho bột cacao, sữa đặc và nước nóng vào ly thủy tinh. Khuấy đều cho đến khi bột cacao tan hoàn toàn.

Bước 2: Cho đá viên vào ly.

Bước 3: Rót sữa tươi vào ly.

Bước 4: Khuấy đều và thưởng thức.

 

2.2 CACAO CREAM (NÓNG)

 

Nguyên liệu:
+ Bột cacao: 10g (3 thìa café)
+ Kem Rich’s Creamer: 10ml
+ Sữa đặc: 20ml
+ Nước nóng: 100ml
+ Đường nước: 15ml

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào ca đánh sữa, sục ấm tạo bọt mịn (hoặc cho vào nồi nhỏ đun nóng và khuấy đều thì bột cacao mới tan được)

Bước 2: Đổ ra ly và thưởng thức

Thay vào đó, bạn có thể thay thế những cách như sau:

  • Với cách làm này bạn có thể thay thế 15ml đường nước bằng siro các vị như: Matcha, Vanilla, Hazelnut, Mint (bạc hà)
  • Nếu thích béo ngậy hơn bạn có thể phun thêm 1 bông kem whipping lên trên dùng kèm với cacao nóng nhé.