Đóng

Hoạt động

Sự khác biệt giữa bột sô cô la và bột ca cao – Điều gì làm cho chúng khác nhau?

Khi nói đến sô cô la và ca cao, có thể có sự nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ này. Mặc dù chúng có liên quan đến nhau, nhưng bột sô cô la và bột ca cao thực sự khác nhau về cách sản xuất, thành phần và ứng dụng trong ẩm thực. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về sự khác biệt giữa bột sô cô la và bột ca cao.

 

  1. Sản xuất và thành phần

Bột sô cô la được sản xuất từ hạt cacao đã được rang và xay nhuyễn. Quá trình sản xuất bột sô cô la bao gồm việc loại bỏ vỏ, rang hạt cacao và sau đó xay nát chúng thành bột. Bột sô cô la thường có chứa ít nhất 50% cacao và thường có thêm đường và chất làm dẻo để tạo ra hương vị ngọt ngào và kết cấu đặc biệt.

Bột ca cao, được làm từ hạt cacao đã được rang và sau đó lột vỏ. Quá trình sản xuất bột ca cao bao gồm việc tách vỏ cacao khỏi hạt cacao và sau đó xay nát chúng thành bột. Bột ca cao thường không được pha trộn với đường hoặc các chất làm dẻo khác, do đó có hương vị đắng và không ngọt như bột sô cô la.

81c321f5309979d74120130479b1e936

  1. Hương vị và ứng dụng

Bột sô cô la có một hương vị ngọt ngào và đậm đà, nhờ vào việc thêm đường và các chất làm dẻo vào quá trình sản xuất. Bột sô cô la thường được sử dụng trong việc làm bánh, nướng, làm kẹo, làm đồ uống sô cô la và nhiều loại món ngọt khác. Nó mang lại hương vị sô cô la đặc trưng và kết cấu mịn màng cho các món ăn.

Bột ca cao có một hương vị đắng và đậm đà, do không có đường hoặc các chất làm dẻo được thêm vào. Bột ca cao thường được sử dụng trong việc làm bánh, nướng, làm đồ uống, và làm kem. Nó mang lại hương vị cacao đặc trưng và kết cấu nhẹ nhàng cho các món ăn.

2d0d182f898b734af1def3e20f69e808

 

  1. Lợi ích sức khỏe

Cả bột sô cô la và bột ca cao đều có những lợi ích sức khỏe riêng của chúng. Cả hai đều giàu chất chống oxi hóa, có thể giúp làm giảm nguy cơ các bệnh tim mạch và tăng cường sức khỏe não. Tuy nhiên, bột ca cao có lợi ích sức khỏe cao hơn do không có đường hoặc các chất làm dẻo được thêm vào.

Fae99646e0c4211f4bb01363e42b298f

 

Sự khác biệt giữa bột sô cô la và bột ca cao nằm ở quá trình sản xuất, thành phần, hương vị và ứng dụng. Bột sô cô la có hương vị ngọt ngào và đậm đà, thường được sử dụng trong làm bánh và các món ngọt. Bột ca cao có hương vị đắng và đậm đà, thường được sử dụng trong làm bánh và các món ăn khác. Cả hai đều có lợi ích sức khỏe riêng của chúng. Hãy chọn loại bột phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn để tận hưởng những món ăn ngon và lành mạnh.

Liên hệ với Vinacacao qua fanpage hoặc số điện thoại: 090 163 34 34 để được tư vấn.