Đóng

Chương Trình Gặp Gỡ Các Đối Tác Khu Vực Châu Mỹ Năm 2019

Quan hệ Việt Nam & các nước Châu Mỹ đang đứng trước những cơ hội to lớn, đầy tiềm năng. Các doanh nghiệp Việt Nam cần nắm bắt cơ hội này để từng bước đưa sản phẩm Việt vào thị trường Châu Mỹ.

chương trình gặp gỡ đối tác khu vực Châu Mỹ 2019

Các đại sứ và địa diện cơ quan ngoại giao các nước khu vực Châu Mỹ tại Chương Trình gặp gỡ các đối tác khu vực Châu Mỹ năm 2019 của Bộ Công Thương

Chiều 25/2/2019, lần đầu tiên Chương trình Gặp gỡ các đối tác khu vực châu Mỹ năm 2019 đã được Bộ Công Thương tổ chức tại Hà Nội, nhằm hướng tới xây dựng một sự kiện thường niên thắt chặt và củng cố mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp và thúc đẩy trao đổi thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và các quốc gia châu Mỹ.

Diễn đàn có sự tham dự của gần 200 đại biểu là Đại sứ và đại diện cơ quan ngoại giao các nước khu vực châu Mỹ, lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, địa phương; các cơ quan xúc tiến thương mại trong và ngoài nước cùng đông đảo các doanh nghiệp Việt Nam và các nước khu vực châu Mỹ.

chương trình gặp gỡ đối tác khu vực Châu Mỹ 2019 (6) chương trình gặp gỡ đối tác khu vực Châu Mỹ 2019 (1) chương trình gặp gỡ đối tác khu vực Châu Mỹ 2019 (2)

Trong những năm qua, quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và các nước châu Mỹ không ngừng được mở rộng và phát triển. Việt Nam hiện có quan hệ thương mại với tất cả 35 quốc gia trong khu vực. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều tăng khoảng 4,5 lần từ 17,2 tỷ USD năm 2008 lên 78,35 tỷ USD năm 2018, chiếm 16% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với thế giới.

Trong đó xuất khẩu của Việt Nam sang khu vực đạt hơn 58,03 tỷ USD, tăng 14,8% so với năm 2017 và nhập khẩu đạt 20,32 tỷ USD, tăng 32,6% so với năm 2017.

Về đầu tư, tính đến hết năm 2018, có 24 quốc gia châu Mỹ đang có đầu tư tại Việt Nam với 1.180 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 15,5 tỷ USD, chiếm 4,3% số dự án và 4,5% vốn FDI trên cả nước.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã gặp gỡ, trao đổi thông tin về tiềm năng, triển vọng hợp tác, kinh doanh và tham quan triển lãm các sản phẩm Việt Nam như cà phê, hạt điều, chè, da giày, cacao,…

VIETNAMCACAO TẠI CHƯƠNG TRÌNH GẶP GỠ CÁC ĐỐI TÁC KHU VỰC CHÂU MỸ NĂM 2019

chương trình gặp gỡ đối tác khu vực Châu Mỹ 2019 (8)

Nhận được lời mời tham gia chương trình Gặp gỡ các đối tác khu vực Châu Mỹ năm 2019 – Vietnamcacao rất mong đợi được gặp gỡ & giới thiệu sản phẩm của mình đến các đối tác ở khu vực Châu Mỹ.

chương trình gặp gỡ đối tác khu vực Châu Mỹ 2019 (5) chương trình gặp gỡ đối tác khu vực Châu Mỹ 2019 (4) chương trình gặp gỡ đối tác khu vực Châu Mỹ 2019 (3)

Tham dự sự kiện lần này với tư cách là doanh nghiệp duy nhất đại diện cho ngành Cacao tại Việt Nam, cũng giống như các loại nông sản truyền thống như gạo, hạt điều, chè, cà phê,… thì cacao Việt Nam cũng mang đến một hương vị khác biệt & đặc trưng của vùng miền. Với điểm độc đáo này Vietnamcacao tin tưởng sẽ chinh phục được các đối tác Quốc Tế.

chương trình gặp gỡ đối tác khu vực Châu Mỹ 2019 (9)

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, sự kiện đã giúp các doanh nghiệp Việt kết nối với các đối tác khu vực Châu Mỹ, đồng thời  mở ra những hướng đi mới đưa quan hệ thương mại và đầu tư của Việt Nam và các nước khu vực châu Mỹ ngày càng phát triển thực chất và hiệu quả.

(Theo Tapchicongthuong.vn)

Hoạt động liên quan