Đóng

TẠI SAO SOCOLA ĐEN LẠI TỐT CHO RĂNG ?

119152783_1042336959550612_7767089880754191609_n
TẠI SAO SOCOLA ĐEN LẠI TỐT CHO RĂNG ?
TRONG KHI KHÔNG AI KHUYẾN KHÍCH ĂN KẸO…
Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều biết kẹo hay đồ ngọt là những loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên trên thực tế lại có một thứ được khuyến khích sử dụng vì nó có tác dụng tốt để răng miệng của chúng ta. Đó chính là Socola đen hay socola nguyên chất.
** Socola nguyên chất có lợi cho răng của chúng ta?
Trong vỏ của hạt cacao có chứa CBH: một dạng bột tinh thể màu trắng có cấu trúc hóa học tương tự như caffeine, giúp men răng cứng chắc hơn, do vậy răng khó bị sâu hơn. CBH vừa có thể làm tăng cường men răng vừa ngăn chặn các vi khuẩn gây sâu răng.
Một hợp chất khác có trong socola nguyên chất là theobromine đã được xác định là có hiệu quả hơn fluor trong việc phục hồi men răng, theo một nghiên cứu của Đại học Texas.
Một kết quả từ các nghiên cứu khẳng định hiệu quả socola đem lại trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn fluor (chất có trong kem đánh răng), trong khi socola không gây nguy hiểm (không gây nhiễm độc như fluor).
=> Những nghiên cứu này là bằng chứng xóa bỏ tiếng xấu của socola như là một tác nhân gây sâu răng và trong tương lai, Socola có thể trở thành một thành phần có trong kem đánh răng, sử dụng cocoa nguyên chất.
(Nguồn: Internet)
Hoạt động liên quan