Đóng

Hoạt động

Lịch sử nguồn gốc cây Cacao

CÓ THỂ BẠN BIẾT RỒI 🤔
 
☝️ Trong tiếng Hy Lạp, Theobroma được dùng để chỉ “thức ăn của các vị thần linh”. Và có một điều trùng hợp, đó chính là tên khoa học của cacao.
 
Cây Cacao có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới Trung và Nam Mỹ. Nơi đầu tiên cây ca cao mọc tự nhiên là Thung lũng Orinoco của Venezuela. Từ xưa, người Maya đã biết trồng cây cacao để làm thức uống, còn người Aztec đã có thức uống mang tên xocoati (nghĩa là nước đắng), có thành phần là cacao được pha với vanilla và tiêu ớt. Từ khoảng những năm 1150-1200, họ đã làm đồ uống với những hạt ca cao được nướng lên, nghiền nhuyễn và pha với bột ngô nhằm tạo độ sánh khi uống. Tuy nhiên khi ấy cách thức chế biến rất đơn giản. 🧐
 
🖖 Người Tây Ban Nha thừa nhận ca cao rất có giá trị dinh dưỡng, và họ cũng được chứng kiến thói quen uống sô cô la của các bộ tộc Trung Mỹ. Khi Tây Ban Nha xâm chiếm vùng đất này vào thế kỷ 15, hạt ca cao theo những chiếc thuyền buồm đến Châu Âu và trở thành một loại thức uống quý tộc. Người Aztec gọi thức uống từ hạt ca cao lên men là Xocolatl. Nhưng người Tây Ban Nha không thể phát âm được cái tên như vậy nên biến thành Chocolat. Và đến người Anh thì gọi là Chocolate. 😋
 
Câu chuyện về cây cacao có khiến cho bạn cảm thấy tò mò về thức uống này??? 🙂 Vinacacao đã sẵn sàng cho những trãi nghiệm của bạn!!
=> Hãy đến showroom: số 04 Trần Doãn Khanh, phường Đakao, quận 1, TPHCM
🧐 web: www.vinacacao.com.vn hoặc www.taphoavietnam.com.vn
=> Các hệ thống siêu thị Coopmart, Lotte, …
=> Hoặc mua hàng trên các trang TMĐT: TIKI, Shoppee, Lazada, …
#vinacacao #socola #historyofcocoa #noel