Đóng

Hoạt động

LÀM GÌ UỐNG ĐỂ THƯ GIÃN SAU 1 NGÀY LÀM VIỆC MỆT MỎI

LÀM GÌ UỐNG ĐỂ THƯ GIÃN SAU 1 NGÀY LÀM VIỆC MỆT MỎI 😰

Cacao từ lâu là món thức uống được ưa chuộng với hương vị thơm ngon và những công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ.

Bột Matcha là một trong những nguyên liệu chế biến đồ uống cực hot hiện nay. Với công dụng giúp tinh thần tỉnh táo, mùi vị thanh thoát của trà khiến ta khó cưỡng lại được.

Khi nhắc đến bạc hà, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến mùi vị đặc trưng, cảm giác mát lạnh cực sảng khoái.

Cả 3 giờ đây có thể kết hợp với nhau để tạo nên món thức uống cực độc đáo! 👍 Vinacacao sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết ngay….

💯 Nguyên liệu gồm có :
– Sữa nguyên kem (hoặc sữa tươi) không đường 4 ly (950ml)
– 1 nhúm lá bạc hà (hay còn gọi là lá húng lủi)
– 1 chút bột vani
– Bột ca cao nguyên chất ½ chén (45 g)
– Bột matcha (trà xanh Nhật Bản) 1 muỗng cafe
– Đường vàng ½ chén (100 g) (ít hơn hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị của bạn)
– Muối ⅛ muỗng cà phê
– Chiết xuất bạc hà ¼ muỗng cà phê
– 8 Viên kẹo marshmallow vị trà xanh

💯 Cách pha cacao matcha bạc hà :
👉 Bước 1 : Cho sữa, lá bạc hà, và vani vào nồi. Đun nóng già, cho đến khi sôi, khuấy đều để tránh làm cháy sữa. Tắt bếp. Lọc sữa qua rây.

👉 Bước 2 : Trộn bột ca cao cùng bột matcha, đường và muối.

👉 Bước 3 : Cho 1 ít sữa nóng vào hỗn hợp ca cao và đánh đều lên để tạo thành một hỗn hợp sệt (điều này ngăn không cho ca cao không bị vón cục), sau đó đổ hết hỗn hợp vào phần sữa còn lại và đun nóng.

👉 Bước 4 : Khuấy đều tránh ca cao hoặc đường cháy ở đáy nồi, thêm vài giọt chiết xuất bạc hà. Rót ra cốc.

👉 Bước 5 : Thêm kẹo dẻo marshmallow và rắc thêm 1 chút bột matcha lên mặt để trang trí.

Cực đơn giãn đúng không nào!! Cùng thử ngay bạn nhé!!

 Trong hình ảnh có thể có: món ăn