Đóng

CHỈ DẪN ĐỊA LÝ HAY CHỨNG MINH XUẤT XỨ QUA BÀI HỌC TỪ BRAZIL TRONG NGÀNH CN CACAO

Xu hướng trong ngành công nghiệp ca cao Brazil: Nhãn GI

Những người trồng ca cao Brazil đang học bài học từ các nhà sản xuất rượu vang Pháp.

Giống như các nhà sản xuất rượu vang từ vùng Pháp France Champagne, ngành công nghiệp sô cô la Brazil đang sử dụng chỉ dẫn địa lý hoặc nhãn GI với kết quả tốt. Những nhãn này cho thấy ca cao đến từ đâu và chất lượng của nó. Các nhãn đặc biệt có thể dẫn đến giá cao hơn trên thị trường.

Henrique Almeida là chủ sở hữu 63 tuổi của một trang trại ở Coaraci, thuộc bang Bahia phía đông bắc Brazil. Ông hài lòng với chỉ dẫn địa lý của Nam Nam Bahia đối với ca cao của mình.

Việc sản xuất ca cao tốt và tạo ra nhãn chỉ dẫn địa lý giúp có thể kinh doanh có lãi và kéo khu vực của chúng tôi đi lên, theo Al Alidaida.

Trong nhiều năm, nông dân ở Bahia đã sản xuất ca cao thông thường, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sô cô la.

Nhưng vào năm 1989, một đợt bùng phát dịch bệnh phù thủy vụng trộm đã làm giảm mạnh năng suất của cây ca cao Bahia. Những cây này chiếm tới 86% cây trồng quốc gia Brazil.

Vào thời điểm đó, Almeida, giống như các nhà sản xuất khác ở miền nam Bahia, đã chọn cải thiện chất lượng cây trồng của mình để có thể tiếp tục phát triển.

Khi tôi mua trang trại, giá ca cao tiêu chuẩn thấp và nông dân trồng ca cao không có động lực, trong khi thị trường sô cô la đang hoạt động tốt, anh nói với hãng tin AFP của Pháp. Tôi bắt đầu trồng ca cao tốt để làm sô cô la của riêng mình và tăng thêm giá trị cho sản phẩm của mình.

Nhãn là kết quả của 10 năm làm việc của Almeida và các nhà sản xuất ca cao khác, cũng như các hợp tác xã và nhà nghiên cứu. Cùng nhau, họ đã tạo ra Hiệp hội ca cao Nam Bahia để xác định quy tắc sản xuất. Viện sở hữu công nghiệp quốc gia đã đăng ký GI vào năm 2018 để làm cho nhãn chính thức.

Nhãn hiệu Nam Nam Bahia mật là GI thứ hai được trao cho ca cao Brazil. Vùng Linhares ở bang Espirito Santo là GI đầu tiên được đăng ký vào năm 2012. Tome-Acu ở bang đông bắc Para đã trở thành thứ ba vào năm 2019.

Kết quả hình ảnh cho cacao nguồn gôc brazil"

Hoạt động liên quan