Đóng

🧠🧠 BÊN CẠNH IQ, ĐÂU LÀ YẾU TỐ CHA MẸ CẦN NUÔI DƯỠNG ĐỂ GIÚP TRẺ THÀNH CÔNG TRONG TƯƠNG LAI ??

🧠🧠 BÊN CẠNH IQ, ĐÂU LÀ YẾU TỐ CHA MẸ CẦN NUÔI DƯỠNG ĐỂ GIÚP TRẺ THÀNH CÔNG TRONG TƯƠNG LAI ??
Chuyên gia tâm lý học Irish Movido đã chỉ ra trí tuệ cảm xúc chiếm tới 80% sự thành công của mỗi người. Vậy làm thế nào để nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc cho con, cha mẹ hãy tham khảo ngay 5 bí quyết này nhé!

1. Giúp con hiểu về cảm xúc của mình
Thay vì bắt con phải thế này, phải thế kia, hãy để trẻ được cởi mở nói về cảm xúc của mình. Điều quan trọng bạn nên làm là khiến con cảm thấy an toàn và tin tưởng.

2. Không giới hạn cảm xúc
Theo Movido, phương pháp “đèn giao thông” sẽ rất hữu ích trong những tình huống này. Đầu tiên bạn nhắc con dừng lại, giống như khi nhìn thấy đèn đỏ. Tiếp đến là đèn vàng, hãy yêu cầu con nghĩ tới các giải pháp, nên làm gì và không nên làm gì. Cuối cùng là đèn xanh, cha mẹ cần hướng dẫn con chọn ra giải pháp tốt nhất.

3. Công nhận sự cố gắng của con
Cha mẹ hãy luôn nhắc nhở con rằng sự kiên trì và chăm chỉ để đạt được mục tiêu có ý nghĩa nhiều hơn chính thành tích của con.

4. Dạy con sự đồng cảm
Khi con kể về một việc xảy ra với ai đó trong trường, hãy hỏi xem nếu con là họ, con sẽ thấy như thế nào. Học cách thiết lập liên hệ với người khác thông qua lời nói và cử chỉ sẽ giúp trẻ trở thành người tử tế, ân cần, biết quan tâm và suy nghĩ về việc làm của mình.

5. Khuyến khích con trò chuyện và xây dựng các mối quan hệ
Khi được tiếp xúc với nhiều ý kiến, quan điểm, trẻ sẽ trở nên linh hoạt hơn trong suy nghĩ. Từ đó, chúng dễ dàng chấp nhận và khoan dung hơn với người khác cũng như với chính bản thân mình.

#vitadairy #tunggiotyeuthuong
#cacaouonglien #cacao
#EQ #chisocamxuc
#vinacacao #vietnamcacao

Không có mô tả ảnh.
Hoạt động liên quan